Keyboard Test – Phần mềm test bàn phím chuẩn 100%

keyboard test activephanmem

Phần mềm Keyboard Test là một công cụ cực kỳ hữu ích để kiểm tra các vấn đề liên quan đến bàn phím máy tính. Nhưng mà khó có thể nói nó đến từ nguyên nhân nào, chính vì thế việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra để lấy thông tin. Xem thử là bàn phím của các bạn đã gặp những lỗi gì.

Bài viết này, activephanmem.com sẽ nói chi tiết giúp các bạn những cách để Keyboard Test như thế nào cho hợp lý.

Keyboard Test là gì?

Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản Keyboard Test chính là kiểm tra bàn phím, chủ yếu là đang muốn nói đến bàn phím máy tính PC, Laptop. Vì với lĩnh vực máy tính này thì người dùng cũng thường quen sử dụng các thuật ngữ tiếng anh, nên các bạn hiểu được từ này cũng dễ dàng tìm đọc các thông tin liên quan hơn.

Mục đích của Keyboard Test 

Như mọi người cũng biết, các loại thiết bị đều có lúc gặp lỗi nên bàn phím của các bạn cũng không ngoại lệ. Đôi lúc trong lúc sử dụng bàn phím của chúng ta mắc vào các lỗi mà không lường trước được.

Điều đầu tiên mà mọi người nên làm là Test Keyboard, hay nói cách khác là kiểm tra bàn phím xem thử có điều gì đang xảy ra. Nó giống như là một bước khám và phát hiện ra bàn phím của bạn đang mắc bệnh gì. Từ đó chúng ta sẽ có những phân tích về nguyên nhân xảy ra vấn đề đó rồi tìm cách khắc phục.

Các phương pháp Keyboard Test

Sử dụng công cụ trên máy tính

Cách này vừa đơn giản và tiện lợi nhất, các bạn nên lựa chọn phương án này làm ưu tiên khi muốn Keyboard Test nhé. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng như sau:

Bước 1: Từ bàn phím của các bạn nhấn chọn nút Windows hoặc các bạn cũng có thể nhấn vào nút Start ở dưới góc dưới trái màn hình (đối với Windows 7),  biểu tượng cửa sổ (đối với Windows 10) > Sau đó các bạn chọn mục Control Panel.

keyboard test

Bước 2: Các bạn tiếp tục tìm đến mục System > Nhấn mở Open Device Manager > Chọn chuột phải của các bạn vào mục Keyboard > Sau đó mọi người nhấn “Scan for hardware changes”.

keyboard test hinh 2

Bây giờ máy tính sẽ tự động chạy tiến trình kiểm tra, nếu như có lỗi từ việc kết nối của bàn phím với máy tính sẽ xuất hiện cảnh báo “!” ở trước từ “Keyboards”.

keyboard test hinh 3

Bước 3: Nếu như có báo lỗi này, các bạn hãy nhấn chuột phải vào và chọn mục Properties. Sau đó các bạn sẽ được hệ thống gửi các thông báo cụ thể hơn về thông tin lỗi mà bàn phím đang gặp phải.

  • Ưu điểm: Với cách Keyboard Test này các bạn có thể kiểm tra bàn phím mà không cần đến mạng internet. Trong trường hợp bạn đang không thuận tiện về việc truy cập mạng mà vẫn muốn kiểm tra thì hãy dùng cách này.
  • Nhược điểm: Các bạn chỉ có thể kiểm tra được những phím gõ thông thường khi soạn thảo văn bản. Còn đối với những nút có chức năng khác đa dụng thì không thể như là: Ctrl, Shift, các phím F1 đến F12,…

Sử dụng website để Keyboar Test

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều phần mềm Keyboard Test để các bạn có thể sử dụng kiểm tra bàn phím. Đối với phần mềm mà mình sắp nói đến đây, các bạn test được luôn cả phần cứng.

Những lỗi được phát hiện từ phần mềm sẽ giúp các bạn tìm ra được đúng vấn đề mà mọi người không thể làm được đối với các biện pháp thông thường. Các phần mềm hàng đầu trong việc này như là: Keyboardtester, En.Key.Test, Key, keyboardchecker,…

Ưu điểm: Tiện lợi, chính xác và linh hoạt. Không phải tải ứng dụng, tải file hay tệp gì. Đây chính là những phần mềm được thiết kế online và đưa lên các website để mọi người có thể tự do kiểm tra

Nhược điểm: Chỉ có thể sử dụng khi có mạng, độ chính xác dựa vào tính lập trình của người tạo ra nó. Các bạn chọn những tên phần mềm chất lượng thì độ uy tín càng cao.

Sử dụng phần mềm Keyboard Test để kiểm tra bàn phím

Bước 1: Bạn hãy tải file cài đặt Keyboard Test dưới đây:

Bước 2: Sau khi file được tải về các bạn giải nén và chạy file cài đặt lên nha. Sau đó, hãy chọn ngôn ngữ mình muốn như hình bên dưới và chọn “OK”.

keyboard test hinh 4

Bước 3: Khi file setup chạy các bạn cần phải nhấn “I Accept the Agreement” để đồng ý với các điều khoản và chính sách từ nhà cung cấp thì mới tiếp tục được. 

keyboard test hinh 5.PNG

Bước 4: Mọi người tiếp tục nhấn Next  > Chọn Next tiếp (nếu các bạn mặc định nơi lưu trữ phần mềm này ở ổ C), hoặc các bạn có thể chọn một địa chỉ chứa phần mềm ở một nơi khác và sau đó nhấn Next > Sau đó các bạn nhấn Next đến khi thấy chữ Install thì nhấn vào. 

keyboard test hinh 11

Bước 5: Lúc này phần mềm đang được cài vào máy, mọi người chờ cho tiến trình chạy xong thì nhấn Finish.

keyboard test hinh 9

Bước 6: Sau đó các bạn khởi động phần mềm lên, nếu như các bạn không đăng ký tài khoản để có Key hoạt động thì mọi người chọn Continue để có thể sử dụng miễn phí 30 ngày.

Đánh giá bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.